Why? Flower Crown

มงกุฏดอกไม้ เครื่องประดับผมอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ลุคเจ้าสาวในวันแต่งงาน ดูน่ารักและต่างไปจากรูปแบบเดิมๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าสาวที่แต่งงานใน Theme รัสติก หรือ จะแบบโบโฮ หรือแบบลุคเซอร์น่ารักๆ "เจ้ามงกุฎดอกไม้" เนี่ย ต้องถือเป็น must have ไอเท็มของงานแต่งงานนั้นเลย 

นอกจากจะช่วยเพิ่มลุคที่ดูสบายสบายและน่ารักอ่อนหวาน เจ้ามงกุฎดอกไม้ ถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายมาเนิ่นนานและมีเรื่องราวเบื้องหลังของมันที่วันนี้เราจะขออุบไว้ก่อน ฮ่าฮ่าฮ่า แต่ว่าวันนี้เต้อยากจะมาแชร์รูปแบบมงกุฎดอกไม้ที่มีหลายหลายรูปแบบมากๆเอาไว้เป็นไอเดียสำหรับสาวสาวที่จะจังานแต่งงานละกำลังหาเครื่องประดับทรงผมที่กิ๊บเก๋ไม่เหมือนใครแตกต่างออกไปมาดูกันค่ะว่ามันมีแบบไหนกันบ้าง

  1. แบบครึ่งพระจันทร์ 

รูปแบบแบบนี้จะช่วยทำให้ ทรงผมที่รวบเก้าด้านหลังดูมีเสน่ห์สง่าและสวยงามเหมาะกับเจ้าสาวที่เลือกทำทรงผมที่เปิดโชว์ใบหน้าหรือผมที่รวบไว้ด้านหลัง ในฐานะที่เต้เคยจัดงานมาสำหรับเจ้าสาวที่มีเหงื่อง่ายหรือสำหรับเจ้าสาวที่จัดงานแบบเอาดการเลือกแบบผึ้งพระจันทร์ช่วยทำให้หน้าตาของเราเป๊ะได้ง่ายตลอดเวลาเพราะจะไม่มีลูกผมไร ผมมาโปะแล้วมีเหงื่อทำให้ถ่ายภาพมาไม่ค่อยสวย ดังนั้นถ้าใครชอบทรงผมแบบนี้แนะนำให้เพิ่มเสน่ห์โดยการสวมมงกุฎแบบทรงเครื่องพระจันทร์แล้วเลือกสีกับธีมดอกไม้ให้เข้ากันเข้ากันแค่นั้นคุณก็จะดูน่ารักขึ้นมาได้ทรงผมที่เรียบเรียบแล้ว หรือว่าจะเป็นแบบรวดครึ่งศรีษะก็น่ารักไม่ใช่เล่นเลยเนี่ยดูสิดัดปลายผมเป็นลอนแล้วปล่อยสยายเข้ากันกับดอกไม้มากๆ

แบบนี้ก็ดูสง่านะมีหลุดฟุ้งฟริ้งนิดนิดน่ารัก

แลดูมีอะไรจับตา

 2. แบบเต็มวง 

เป็นแบบที่ทำง่ายที่สุดในบรรดาทุกแบบที่จะพูดถึง โดยเน้นไปที่การพันดอกไม้แต่ละช่อให้ครบจบรอบเป็นวงกลม แบบนี้จะสวมใส่กับทรงผมแบบไหนก็ดูเข้ากันแต่ก็มีข้อแนะนำในการนำไปใช้เหมือนกันนะคะถ้าผมเรามีดีเทลที่มากมายอย่างเช่นมีลอนเยอะฟูเราก็ไม่ควรจะให้ดอกไม้มันใหญ่หรือฟูไปด้วย ไม่งั้นมันจะดูฮูลาฮูล่ามากเลยมันจะไม่งามถ้าเป็นเจ้าสาว หรือถ้าผมเล่าน้อยอย่างเช่นเรามัดไปด้านข้างใดข้างหนึ่งเป็นเปียอะไรแบบเนี่ยเราก็สวมมงกุฎที่ดูมีดอกไม้เยอะเยอะด้านบนแบบวงกลมนี้ก็ได้ 

เนื่องจากเป็นแบบครบวงกลม บางทีคนที่จะมีไอเดียตกแต่งก็อาจจะคิด stories ในการจัดกลุ่มก้อนเส้นและลายและสีให้เกิดแพตเทิร์นที่น่าสนใจกับมงกุฎที่ตัวเองจะสมใส่ก็ได้หรือจะเน้นให้ดูเรียบเรียบง่ายง่ายก็ช้ำแบบว่าเป็นดอกไม้ชนิ บางทีคนที่จะมีไอเดียตกแต่งก็อาจจะคิด stories ในการจัดกลุ่มก้อนเส้นและลายและสีให้เกิดแพตเทิร์นที่น่าสนใจกับมงกุฎที่ตัวเองจะสมใส่ก็ได้

หรือจะเน้นให้ดูเรียบเรียบง่ายง่ายก็ทำแบบว่าเป็นดอกไม้ชนิดเดียวอย่างเช่นเอาดอกยิปโซมาพันรอบวงกลมไปเลย เนี่ยแบบเนี้ย

เห็นเป็นแบบมงกุฎวงกลมที่ใช้ดอกไม้ชนิดเดียวแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะพันพัน ไปได้มั่วมั่วนะจ๊ะมันก็มีวิธีทำของมันเหมือนกัน

เอาหละมาถึงแบบสุดท้าย

3. แบบที่เน้นเฉพาะมุมใดมุมเดียว 

มงกุฎแบบนี้จะเหมาะกับทรงผมที่วางแผนเป็นอย่างดีว่าจะให้ดอกไม้มันไปอยู่ที่มุมไหนให้รับกับศีรษะจริงอยู่ว่าการที่เราไม่ต้องพันทั้งหมดมันดูเหมือนน่าจะง่าย แต่ไม่เลยจ้ะเพราะว่าเราจะต้องทำให้ส่วนที่เหลือที่เราไม่ได้พันดอกไม้นั้นดูดีและต้องใช้วัสดุที่เหมาะสมดังนั้นเงื่อนไขมันก็จะต่างไปจากสองแบบแรก 

อย่างตัวอย่างข้างบนเค้าก็ใช้ใบสนมาโน้มให้มันโครงเป็นแนว ตัวมงกุฎไป เพื่อปกปิดส่วนที่เหลือของตัวมงกุฎที่ไม่มีดอกไม้ไปติดประดับไว้ 

เป็นไงกันบ้างคะหลังจากที่ได้เห็นรูปแบบมงกุฎทั้งสามที่เต้เอามาเล่าให้ฟังในวันนี้เพื่อนเพื่อนได้แบบในใจกันหรือยัง 

 สำหรับคนที่ได้แบบในใจแล้วแต่ไม่รู้ว่าวิธีทำของมันเป็นยังไงก็สามารถมาจอยกับเต้ได้นะคะในคลาสสอนทำมงกุฎดอกไม้ของทีมสีนวลตาที่เราจะเปิดขึ้นในสัปดาห์หน้าที่ร้าน 10 ml นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีการทำมงกุฎทั้งสามแบบนี้แล้ว วันนั้นได้ก็ยังจะให้ข้อมูลแบ่งปันเรื่องราวของดอกไม้ที่ทำให้คุณสามารถเลือกดอกไม้ที่มีความหมายได้เหมาะสมในการจัดและการประกอบออกมาเป็นเครื่องผมที่มีสไตล์และมีคุณค่าทางจิตใจของคนทำและคนได้รับด้วย

สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นเจ้าสาวก็ไม่ได้แปลว่าจะใส่มงกุฎดอกไม้ไม่ได้นะคะจริงๆแล้วมงกุฎดอกไม้เป็นเครื่องผมที่น่ารักเหมาะสำหรับการเป็นพร๊อบถ่ายรูปมาก ไม่ว่าจะในโอกาสพิเศษอย่างการใส่ถ่ายภาพในวันรับปริญญา การใส่คู่กับชุดเพื่อนเจ้าสาวหรือการใส่เล่นเล่นเพื่อไปถ่ายรูปกับเพื่อนกับแฟนก็เป็นได้ทั้งนั้นเพียงแค่เรารู้วิธีทำเราอาจจะส่งมอบข้อความบางอย่างให้เป็นของขวัญกับเพื่อนสาวที่เราสนิท ซึ่งเจ้ามงกุฎดอกไม้เล็กๆเนี่ยอาจจะเป็นความภูมิใจของคุณที่ได้ใช้เวลาทำให้กับคนบางคนที่พิเศษสำหรับคุณก็ได้

ขอขอบคุณแหล่งที่มาของภาพสวยๆจาก

www.victoriamillesime.co.uk

#flower #flowercrown #diy #rusticwedding #seenuanta #มงกฎดอกไม #งานแตงงาน #ทำมอ #ศลปะ #เวลาวาง #สนวลตา #ดอกไม #ขอความ #ของขวญ #workshop